Quy trình sản xuất xi măng

Giai đoạn 1: Tách chiết

Trước khi sản xuất xi măng, người ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu thô cần thiết gồm sắt, canxi, silic, nhôm, đá vôi và cát. Lưu ý các nguyên liệu thô đều được tách từ núi đá vôi, sau đó vận chuyển đến nhà máy để đưa vào sản xuất trong các giai đoạn tiếp theo.

Ngoài các nguyên liệu thô kể trên, nhà sản xuất cũng có thể dùng đá phiến, vảy thép cán, tro bay hay bô xít. Nếu là đá kích thước lớn, chúng sẽ được nghiền nhỏ trước sao cho bằng các viên sỏi.

Giai đoạn 2: Phân chia và trộn theo tỷ lệ

Sau khi chọn lọc được các nguyên liệu thô, chúng sẽ được chuyển đến phòng thí nghiệm của nhà máy để phân tích và chia tỉ lệ thành phần đá vôi : đất sét chuẩn xác. Tỉ lệ chia thường là 80 : 20. Tiếp theo cho toàn bộ vào máy nghiền, nghiền thành bột mịn.

Giai đoạn 3: Trước khi nung

Cho các nguyên liệu thô đã nghiền vào buồng trước nung.

Giai đoạn 4: Giai đoạn trong lò

Tiếp theo các nguyên liệu nghiền trong buồng trước nung sẽ được đẩy vào trong lò nung với nhiệt độ cao khoảng 1450 độ C. Trong lò lúc này sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa Ca và SiO2 để tạo thành CasiO3. CasiO3 chính là nguyên liệu chủ yếu có trong xi măng.

Trong giai đoạn nung, sẽ có một nguyên liệu rơi xuống vị trí thấp nhất gọi là sỉ. Sỉ đóng vai trò làm mát cho xi măng ở giai đoạn tới.

Giai đoạn 5: Làm mát và nghiền

Người ta lấy sỉ ra khỏi lò và dùng khí cưỡng bức để làm mát. Đồng thời sử dụng bi sắt để nghiền bột mịn thành xi măng.

Giai đoạn 6: Đóng gói và vận chuyển

Cuối cùng đóng gói xi măng thành các bao và vận chuyển tới kho hoặc nơi tiêu thụ. Trọng lượng đóng gói xi măng thường rơi vào khoảng 20 – 40kg/bao.

BÁO GIÁ XI MĂNG CÁC LOẠI

LOẠI XI MĂNG TRÊN 50 BAO LẤY LẺ
Xi măng Sao Mai, Hà Tiên 1 88.000đ/bao 92.000đ/bao
Xi măng Hà Tiên xây tô 77.000đ/bao 81.000đ/bao
Xi măng Công Thanh, Thăng Long 75.000đ/bao 79.000đ/bao

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬT LIỆU XÂY DỰNG TÀI LỘC PHÁT
Địa chỉ: 139 đường 42, ấp Tân Thành, xã Tân Thông Hội, huyện Củ chi, TP.HCM
Điện thoại: 0369 456 999
Email: tailocphatvlxd@gmail.com