Gạch xây dựng là gì?

Gạch xây dựng được dùng phổ biến trong các công trình hiện này là gạch nung truyền thống. Khác với các loại vật liệu xây dựng khác như cát, đá. Gạch nung dùng đất nóng để khuôn và phải trải qua các quá trình nung nóng cho tới khi thành sản phẩm là những khối có màu nâu đỏ. Cũng giống như cát xây dựng, xi măng, gạch là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Chất lượng của gạch cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, độ bền vững của công trình. Do vậy, việc chọn gạch phù hợp với các loại công trình là việc rất quan trọng.

Gạch xây dựng là nguyên vật liệu quan trọng nhất trong quá trình xây dựng, đóng vai trò quyết định đến độ bền của công trình xây dựng. Trước đây, người ta chỉ biết đến sản phẩm gạch xây dựng là gạch chỉ, được nặn bằng đất sét và nung trong nhiệt độ cao. Nhưng ngày nay, thị trường gạch xây dựng còn xuất hiện cả gạch không nung với giá thành mềm hơn, chất lượng không thua kém gì gạch nung truyền thống.

Các loại gạch nung

Gạch đất nung hay còn gọi là gạch nung, gạch đất sét nung là sản phẩm được sản xuất từ đất sét và các phụ gia trải qua quá trinh nung ở nhiệt độ cao thích hợp. Thành phẩm sau khi ra lò là viên gạch có màu đỏ hoặc màu nâu. Gạch nung có các loại sau :

 Gạch đỏ đặc

Loại gạch này có kích thước chủ yếu là 220x105x55 mm, có sức chịu lực tốt do được nén chặt và nung trong nhiệt độ cao. Gạch đỏ đặc thường được sử dụng để thi công phần móng nhà, tường nhà, bể chứa nước. Gạch đỏ đặc tùy vào cường độ chịu lực mà được chia thành các loại khác nhau như A1, A2, và B. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì gạch đỏ đặc cũng có một số hạn chế như trọng lượng nặng ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chi phí của nó cũng cao hơn những loại khác.

 Gạch đỏ 2 lỗ

Sản phẩm gạch đỏ nung 2 lỗ thường có kích thước 220x105x55mm. Cũng như các loại gạch nung khác, gạch đỏ 2 lỗ có màu đỏ hoặc đỏ nâu, có sức chịu lực tốt nên nó thường được sử dụng cho các kết cấu không chịu lực. Nó được sử dụng xen kẽ với gạch đặc trong thi công xây tường để giảm bớt trọng lượng.

Ưu điểm của gạch đỏ hai lỗ đó là trọng lượng nhẹ nên giảm tối đa khả năng chịu lực, rút ngắn thời gian thi công, chi phí rẻ hơn so với gạch đỏ đặc. Một số nhược điểm của gạch đỏ 2 lỗ đó là khả năng chống thấm kém nên thường không được sử dụng ở những vùng độ ẩm cao, không sử dụng với những hạng mục tường chịu lực.

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ

Cũng là một loại gạch được sử dụng nhiều trong xây dựng, gạch đỏ rỗng 6 lỗ có kích thước 220x105x150mm. Loại gạch này thường được ứng dụng để xây bức tường ngăn giữa các phòng, dùng để làm chống nóng cho mái sân, mái nhà, dùng cho các kết cấu tường không chịu lực.

Ưu điểm của gạch đỏ 6 lỗ : Gạch nhẹ nên tiến độ thi công nhanh chóng, chi phí mua gạch đỏ 6 lỗ cũng rẻ hơn so với các loại gạch nung khác. Bên cạnh ưu điểm thì gạch đỏ 6 lỗ cũng có nhược điểm như khả năng chịu lực, chống thấm kém, gạch mỏng nến khi khoan vít vào tường để treo đồ thì hay bị bể.

Gạch ống xây dựng

Gạch ống xây dựng cũng là một trong những loại gạch được sử dụng trong xây dựng phổ biến hiện nay. Tương tự các loại gạch khác, gạch ống đều được xử dụng để xây các loại công trình khác nhau, từ nhỏ tới lớn. Gạch ống được làm từ đất sét và nước, với 2 loại nguyên liệu này, người thợ sẽ trộn cho thật đều đến khi dẻo quánh lại thì cho vào khuôn tạo hình. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà gạch ống sẽ có nhiều loại với các kích thước khác nhau. Gạch sau khi được tạo khuông sẽ được đem phơi hoặc sấy khô trước khi xếp vào lò nung để đưa ra thị trường.

bảng báo giá Các loại gạch nung

Loại Gạch Xe 10.000 viên Dưới 7.000 viên
Gạch Tuynel ĐN, BD 8x8x18 Liên hệ Liên hệ
Gạch Tuynel tây Ninh 8x8x18 950đ/viên 1.000đ/viên
Gạch Thường 850đ/viên 900đ/viên
Gạch Mi 600đ/viên 650đ/viên

Giá trên đã bao gồm phí vận chuyển tới công trình

Xe hàng giao cam kết đủ khối lượng, đúng chất lượng yêu cầu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬT LIỆU XÂY DỰNG TÀI LỘC PHÁT
Địa chỉ: 139 đường 42, ấp Tân Thành, xã Tân Thông Hội, huyện Củ chi, TP.HCM
Điện thoại: 0369 456 999
Email: tailocphatvlxd@gmail.com