Gạch block xây tường rào có ưu điểm giá rẻ, độ bền cao, chịu lực tốt, thi công nhanh, không tốn thời gian, công sức. Chính vì vậy, dòng gạch này được ứng dụng ở rất nhiều công trình xây dựng, cả tư nhân cũng như công cộng.

Tìm hiểu về gạch block xây tường

Khái niệm

Gạch block xây tường là loại gạch không nung, với thành phần nguyên liệu sản xuất chủ yếu là cát, xi măng, đá mi, chất phụ gia. Màu sắc đặc trưng của dòng gạch này là màu xám của bê tông. Quy trình sản xuất gạch khá đơn giản với các bước trộn nguyên liệu trong máy trộn, sau đó đưa xuống khuôn ép. Máy ép thủy lực sẽ ép xuống một lực cực mạnh để tạo hình gạch. Gạch sau đó được đem đi phơi nắng, dưỡng hộ cho tới khi đạt được độ cứng, độ bền tiêu chuẩn.

Gạch block xây hàng rào được ứng dụng rất phổ biến hiện nay

Phân loại gạch block xây tường

Gạch block dùng trong xây tường được phân chia thành 2 loại chính là gạch đặc và gạch rỗng. Mặc dù cùng là gạch không nung nhưng mỗi loại gạch sẽ có hình dáng, kích thước khác nhau. Đặc điểm của từng loại gạch này như sau:

  • Gạch block xây đặc là dòng gạch được đúc đặc, hình hộp chữ nhật. Viên gạch có các góc cạnh được ép sắc nét. Gạch có độ mịn, độ phẳng cao, nên thi công rất nhanh chóng, dễ dàng, không tốn thời gian, công sức. Gạch thường được dùng để xây tường bao, tường rào, tường âm, tường ngăn phòng…

  • Gạch block xây rỗng là loại gạch block được đục rỗng trong lòng. Gạch block rỗng có nhiều loại như gạch 2 lỗ, gạch 4 lỗ, gạch 6 lỗ, gạch 8 lỗ… với các kích thước, trọng lượng khác nhau. Dòng gạch này thường được sử dụng để xây tường 10, tường 15, tường 20… thay cho gạch đỏ truyền thống.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ BÁO GIÁ